T&T Group

T&T Group và dấu ấn 25 năm phát triển thành tập đoàn nghìn tỷ

T&T Group khởi đầu thành lập chỉ là một cửa hàng nhỏ đặt tại số 40 phố Hai Bà Trưng, Hà Nội, trên diện tích vài chục m2 (1993), với tầm nhìn và sứ mệnh nhất quán, T&T Group đã phát triển lớn mạnh thành một tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam với hơn 60 công ty con, công ty thành viên, công ty liên doanh, hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành nghề.

Tổng quan chủ đầu tư T&T Group: 

T&T Group sáng lập vào năm 1993, do ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc. T&T Group được phát triển theo mô hình là một tập đoàn đa ngành, lớn mạnh ổn định bền vững với thế mạnh là Công nghiệp – Tài chính – Bất động sản

T&T thành lập tại Hâ Nội
T&T được thành lập vào năm 1993 tại Hà Nội

Với định hướng là tập đoàn kinh tế lớn hàng đầu tại Việt Nam, T&T Group đã phát triển lớn mạnh với hơn 60 công ty con, công ty thành viên, công ty liên doanh, liên kết hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành nghề. T&T Group để lại dấu ấn cho chặng đường phát triển khi sở hữu Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và CLB bóng đá số 1 tại Việt Nam hiện nay (CLB Hà Nội).v.v Ngoài ra Tập đoàn T&T Group cũng là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản.

Với hơn 27 năm xây dựng và phát triển bền vững, T&T Group trở thành một tập đoàn lớn mạnh với tiềm lực tài chính vững mạnh, uy tín, thu hút được quan tâm và đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài. Cùng với sự đóng góp cho xã hội và phát triển đất nước, T&T Group được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Tong bi thu gap bau hien T&T Group và dấu ấn 25 năm phát triển thành tập đoàn nghìn tỷ
Tổng Bí Thư gặp và trao huân chương lao động cho T&T Group

Cùng với các ngành nghề khác, lĩnh vực bất động sản được T&T xác định là mũi nhọn phát triển của tập đoàn. Và để có thể trực tiếp đầu tư và phát triển làm chủ đầu tư nhiều dự án quy mô, T&T chuyển đổi mô hình từ Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư bất động sản T&T thành Công ty Cổ phần Phát triển đô thị & khu công nghiệp T&T (T&T Land). Dựa vào đó T&T Group đã làm chủ đầu tư phát triển nhiều dự án lớn trong nước, trải dài các thành phố lớn từ Bắc vào Nam như: Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Long An

Với định hướng và tiềm lực tài chính lớn mạnh, T&T Group đã trở thành một thương hiệu uy tín, hấp dẫn các nhà đầu tư, khách hàng trong lĩnh vực Bất động sản. T&T Group đã đem lại cho nhà đầu tư những dự án bất động sản đầy tiềm năng sinh lời với các vị trí đắc địa tại các tỉnh, thành phố lớn, được đầu tư đồng bộ, đa dạng về chủng loại và phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Tập Đoàn T&T Group

+ Năm 1993: Công ty TNHH T&T được thành lập với ngành nghề chính là kinh doanh và sản xuất các sản phẩm điện tử, điện máy cho các tập đoàn đa quốc gia lớn như Panasonic, National, Toshiba và Mitsubishi.

+ Năm 1998: Thành lập công ty con là Công ty TNHH T&T Hưng Yên để sản xuất động cơ và phụ tùng xe máy quy mô lớn nhất Việt Nam. T&T Group trở thành đại cổ đông của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

SHB 772 515 T&T Group và dấu ấn 25 năm phát triển thành tập đoàn nghìn tỷ
Ngân hàng SHB thuộc tập đoàn T&T Group

+ Năm 2005: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. T&T trở thành đại cổ đông của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

+ Năm 2006: Thành lập Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội T&T –  hiện nay là Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội.

+ Năm 2007: Chính thức chuyển đổi mô hình từ Công ty TNHH T&T thành Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T (Tập đoàn T&T Group), đây là dấu ấn quan trọng trong qua trình phát triển của T&T, trở thành tập đoàn đa ngành nghề, đa quốc gia và lĩnh vực. Và cũng là năm T&T chính thức gia nhập thị trường Bất động sản.

tt khoi cong T&T Group và dấu ấn 25 năm phát triển thành tập đoàn nghìn tỷ

+ Năm 2008: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và đầu tư vào khai thác và chế biến kinh doanh khoán sản.

+ Năm 2009 – 2016: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (2010). T&T Group thành lập một loạt công ty, tham gia đầu tư mua cổ phần và trở thành cổ đông lớn, quản trị nhiều công ty trong nhiều lĩnh vực, điển hình là việc T&T Group trở thành cổ đông lớn của Bệnh viện Giao thông Vận tải và Cảng Quảng Ninh. Đầu tư ra nước ngoài với nguồn vốn ban đầu 50 triệu đô.

thu tuong du khai truong tt T&T Group và dấu ấn 25 năm phát triển thành tập đoàn nghìn tỷ
Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai trương T&T ở Nga

+ Năm 2017 – 2018: T&T Group bức phá mạnh mẽ khi liên tục bắt tay với các tập đoàn kinh tế đa quốc gia hàng đầu thế giới tên tuổi như: Tập đoàn Bouygues (Pháp), Food City (Nga), Tập đoàn Bokalis (Hà Lan), Hiệp hội HunterNet (Úc), Tập đoàn Hitachi Zosen (Nhật Bản)… khẳng định vị thế, tên tuổi trên thị trường trong nước và quốc tế.

Không chỉ tập trung phát triển kinh tế, T&T Group còn thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp với xã hội khi tham gia nhiều chương trình xã hội, từ thiện. Chính vì vậy, Tập đoàn T&T Group đã luôn nhận được sự tin tưởng từ các nhà đầu tư và sự tin yêu của khách hàng. Cá nhân Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Đỗ Quang Hiển cũng đã vinh dự nhận được danh hiệu cao quý Công dân Thủ đô ưu tú 2018.

Ngày 22/11/2018, nhân dịp tròn 25 tuổi, Tập đoàn T&T Group tiếp tục vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ hai) do Chủ tịch nước trao tặng.

T&T Group: Thương Hiệu Hàng Đầu Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

Chính thức gia nhập thị trường BĐS vào năm 2007, với nền tảng kinh doanh vững chắc cùng tiềm lực tài chính vững mạnh và hợp tác với các nhà thầu, đơn vị thi công, tư vấn thiết kế uy tín trong và ngoài nước, Tập đoàn T&T Group dần khẳng định vị thế của mình qua hàng loạt các dự án, công trình trọng điểm, đòi hỏi kỹ thuật cao ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam.

Tập đoàn T&T Group đầu tư đa dạng các loại hình bất động sản từ căn hộ, nhà ở thương mại & khu đô thị; khách sạn, khu nghỉ dưỡng & khu vui chơi giải trí; văn phòng cho thuê & trung tâm thương mại đến các dự án bất động sản công nghiệp và bất động sản nông nghiệp.

Với việc sở hữu quỹ đất phong phú và vị trí đắc địa, Tập đoàn T&T Group đã, đang và sẽ triển khai đầu tư nhiều dự án từ Bắc vào Nam. Gần đây nhất, Công Ty CP Thái Sơn – Long An (thuộc Tập đoàn T&T Group) đã đầu tư và phát triển dự án đất nền, nhà ở thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp T&T City Millennia (Long Hậu, Long An)…

T&T-Millennia-City-2021
Đại đô thị T&T City Millennia

Dự án T&T City Millennia Long Hậu được định hướng là một thành phố thiên niên kỷ trong tương lai, nơi khởi đầu cho kỷ nguyên thịnh vượng và phát triển. Là đại đô thị cửa ngõ Nam Sài Gòn, dự án sở hữu tiềm năng tăng giá cao khi liền kề các cụm cảng quan trọng được quy hoạch dọc theo sông Soài Rạp và sông Nhà Bè như: Cảng container quốc tế SPTC, Cảng Sài Gòn Hiệp Phước.

Dự án T&T City Millennia Long Hậu tọa lạc ngay mặt tiền đường Lê Văn Lương nối dài, trải dọc bờ sông Rạch Dơi, thuộc xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Từ khu phức hợp T&T City Millennia, cư dân có thể kết nối đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng qua 2 trục đường chính là Nguyễn Hữu Thọ và Lê Văn Lương, cụm cảng Hiệp Phước và cao tốc Bến Lức – Long Thành.

T&T City Millennia sở hữu quỹ đất xây dựng dự án rộng 267ha, được chia thành 4 phân khu. Hiện tại đang hoàn thành phân khu thứ nhất dự kiến cung cấp các loại hình sản phẩm gồm biệt thự, nhà phố liền kề, nhà phố thương mại, trung tâm thương mại, chung cư và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của cư dân.

Trong tương lai, Ngoài T&T City Millennia, T&T Group sẽ tiếp tục mở rộng quy mô, triển khai đầu tư, phát triển thêm nhiều dự án bất động sản tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là các thành phố lớn như Cần Thơ, Đà Nẵng, Phú Quốc…

5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *