sân bay long thành

Khởi công xây dựng sân bay quốc tế Long Thành trong tháng 12-2020

Hôm nay, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng đã có buổi tiếp xúc làm việc với đoàn của Bộ GTVT được Thứ trưởng Lê Anh Tuấn dẫn đoàn, để thống nhất về việc giao đất thực hiện dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

pho thu tuong 1gbaj ffyr Khởi công xây dựng sân bay quốc tế Long Thành trong tháng 12-2020
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng báo cáo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông về công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay. 

Tại buổi họp, lãnh đạo Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho biết hạng mục đầu tiên của dự án Sân Bay Quốc Tế Long Thành là công tác rà phá bom mìn sẽ được khởi công thực hiện trong tháng 12-2020.

Tiếp đến, ACV sẽ khởi công hạng mục tiếp theo của dự án Sân Bay Quốc Tế Long Thành là xây dựng hàng rào sân bay.

Thông tin từ Sở TNMT tỉnh Đồng Nai, trong tổng diện tích hơn 1,8 ngàn ha đất phục vụ công tác xây dựng sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1, các cơ quan chức năng Long Thành, tỉnh Đồng đã hoàn thành công tác chi trả đền bù, giải phóng mặt bằng diện tích hơn 1,2 ngàn ha cho dân.

Phần đất còn lại chưa hoàn thành xong, vì còn một số diện tích đất trồng cây cao su chưa được thanh lý và nhà ở của người dân chưa di dời do chưa được bố trí đất tái định cư.

Hiện nay, UBND huyện Long Thành đã thực hiện chi trả hơn 1,8 ngàn tỉ đồng cho 8 đợt đền bù cho hộ dân trong 11 đợt đền bù đã được phê duyệt.

Và gần đây nhất, UBND huyện Long Thành cũng đã thực hiện lễ bốc thăm chọn vị trí đất tái định cư cho 94 hộ dân có đất bị thu hồi để người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

UBND tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện bàn giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần diện tích được giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam theo đúng quy định của pháp luật. Sau đó, Cảng vụ Hàng không miền Nam sẽ thực hiện giao đất cho ACV để thực hiện các hạng mục của dự án theo đúng tiến độ.

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã thống nhất với quy trình thực hiện bàn giao đất dự án sân bay quốc tế Long Thành của tỉnh Đồng Nai. Thứ trưởng cũng giao Cảng vụ Hàng không miền Nam gấp rút triển khai các thủ tục xin cấp đất. Cùng đó đề nghị ACV có văn bản đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Nam giao đất để triển khai dự án.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *