toa nha 81 2 Dòng tiền của vàng, chứng khoán có chảy mạnh vào bất động sản trong năm 2021?

Dòng tiền của vàng, chứng khoán có chảy mạnh vào bất động sản trong năm 2021?

Vị trí vàng “kéo” nhà đầu tư bất động sản

năm 2020 là một năm đầy đầy sóng gió của thị trường chứng khoán Việt Nam với nhiều thay đổi chưa từng thấy. Vào thời điểm cuối tháng 2, đầu tháng 3, chỉ số VN-Index từ mốc 990 điểm đã lao dốc, giảm sâu về sát mốc 650 điểm bởi tình hình tiêu cực của Covid-19. Sau đó, vào những tháng cuối năm 2020, thị trường chứng khoán đã hồi phục ngoạn mục khi vượt qua mốc 1.000 điểm. 

Y66JeoRO208fFV7Ex5UW1 wW4Uij1NhNlWYDP4Bi725SV3TSChcf8PjtgzJcCvhGWgM6iSEPEA5WD5 bcXxrqUgmQdYqao75YfNuQUZic4mvz38qe127pI6RpAEOD DkkQz0rDbm=w600 h315 p k Dòng tiền của vàng, chứng khoán có chảy mạnh vào bất động sản trong năm 2021?

Đến vào những giữa tháng 1 năm 2021, chỉ số VN-INdex đã đạt mốc 1.200 điểm, sắp đạt mốc đỉnh lịch sử ở mức 1.204 điểm. Tuy nhiên, việc thị trường chứng khoán tăng “nhanh” đã làm cho nhiều chuyên gia phát lời cảnh báo sẽ có nhiều khả năng có đợt điều chỉnh mạnh khi VN-Index chạm đỉnh mốc 1.200 điểm. Nhiều nhà đầu tư chứng khoán không chuyên, không am hiểu thị trường, hay chạy theo tâm lý đám đông, đầu cơ, lướt sóng nếu chọn sai cổ phiếu hoặc chọn sai thời điểm mua – bán thì sẽ có nguy cơ thua lỗ khoản tiền lớn chỉ trong vài ngày. Vì vậy, đây là thời điểm vàng để nhà đầu tư chốt lời, gom tiền và tiếp tục tìm cơ hội ở các kênh đầu tư khác an toàn hơn và dễ dàng gia tăng lợi nhuận.

Nhìn lại kênh đầu tư truyền thống thì lãi suất tiết kiệm đang trong vùng thấp chưa từng thấy, gần như là chạm đáy, khả năng sinh lời rất thấp. Cụ thể, theo thông tin mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất tiền gửi bằng VND phổ biến ở mức 0,1-0,2%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 3,2-3,9%/năm đối với kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 4-6%/năm đối với kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn từ 12 tháng trở lên chỉ ở mức 5,6-6,8%/năm.

5jbgm9GWAtLJgvi9xs yQ3nGe7eUX19LQTZwyltdzD3Hg7c1y6LF0lxnWchqW9n0t52rvuOOx nLSyf4Pzm55vo2U453gJ8j8 93JNhVpxakOOtU0NSIaWkcbcyLNuWTBQU56Gs=w600 h315 p k Dòng tiền của vàng, chứng khoán có chảy mạnh vào bất động sản trong năm 2021?

Sau 2 kênh chứng khoán và lãi suất ngân hàng thì thị trường vàng sau thời gian tăng nóng và lên đến 62 triệu đồng/lượng – đây là mức cao nhất trong lịch sử vào tháng 8/2020. Thì hiện nay, giá vàng liên tục rơi tự do và hiện chỉ giao dịch quanh ở mức 55,5 triệu đồng/lượng. Và đà giảm này được nhiều chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục do những thông tin tích cực về vắc xin phòng chống dịch Covid-19.

Và thêm một kênh “nóng” trong thời gian qua là bitcoin, liên tục tăng giá và đạt mức giá cao nhất mọi thời đại ở mốc 41.000 USD, nhưng ngày sau đó lập tức giảm mạnh xuống chỉ còn quanh 31.000 USD. Đà tăng giảm này rất giống hiện tượng vào năm 2017, khi giá bitcoin và vài đồng tiền số khác cũng liên tục tăng đến mức kỷ lục, rồi quay đầu giảm sâu. Hiện tượng này khiến nhiều nhà đầu tư đã thua lỗ rất nhiều tiền sau một đêm khi không kịp bán ở đỉnh giá.

Nếu như những kênh đầu tư như lãi suất, chứng khoán, vàng, bitcoin,… nhiều rủi ro thì thị trường bất động sản đang ổn định và có đà tăng trong thời gian tới và được xem là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả và có khả năng sinh lời cao nhất vào thời điểm này. Trong đó, bất động sản các vùng ven vệ tinh TP.HCM đang được nhiều nhà đầu tư ngắm đến. 

“Sức hút” bất động sản vệ tinh vùng ven

Thông tin từ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết, nhiều nhà đầu tư bất động sản đang chuyển hướng vào Bình Chánh để đón đầu cơ hội đầu tư khi hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện, giá sản phẩm còn “mềm” cùng biên độ tăng giá trung bình luôn ở mức từ 15-20%. Lúc thị trường diễn biến tốt, các dự án có lợi thế về vị trí như: mặt tiền đường lớn hay gần trung tâm hành chính, giá có thể tăng lên mức 30%/năm.

430 258 2 Dòng tiền của vàng, chứng khoán có chảy mạnh vào bất động sản trong năm 2021?
Century city Kim Oanh

Trong đó, đáng kể nhất là sân bay quốc tế Long Thành được Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc khởi công vào ngày 05 tháng 01 năm 2021. Đây là bước thúc đẩy mạnh mẽ cho thị trường Bất Động Sản Long Thành, kèm theo đó là ngân sách nhà nước đang đổ tiền vào làm các tuyến cao tốc, đường kết nối khu vực với sân bay quốc tế Long Thành.

Trong các dự án lân cận khu vực sân bay Long Thành thì dự án Đô Thị Sentury City được địa ốc Kim Oanh phân phối là sản phẩm có tiềm năng cao, đây là khu đất do tỉnh Đồng Nai đấu giá, và công ty Kim Oanh đã thắng đấu giá, vì vậy đây là khu đất “sạch” trong khu vực kề sát sân bay Long Thành. Vị trí dự án cũng nằm trong vị trí đắc địa, được ví von gọi là “vị trí vàng trung tâm thành phố sân bay”. Chỉ 5 phút di chuyển là đến được sân bay quốc tế Long Thành và dễ dàng kết nối với các tuyến đường cao tốc quốc lộ quanh sân bay Long Thành

Century City được quy hoạch với phong cách hiện đại, ưu tiên môi trường sống xanh cho cư dân. Dự án đã dành hơn 50% quy đất làm cơ sở hạ tầng sinh hoạt cho cư dân, nhiều công viên, cây xanh. Đặc biệt là Quảng trường Kỳ Quan với hơn 2ha với nhiều tiện ích phục vụ cho người dân. Ngoài ra, còn có trung tâm thương mại Century Palace, trường học….

Với nhiều tiện ích Nội và Ngoại khu như vậy, nhưng giá dự án Century City chỉ nằm ở mức tầm trung, còn khá mềm trong khu vực, đây cũng là một sản phẩm tiềm năng sinh lời cao thời gian tới và cũng được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Đặc biệt, khi Sân bay quốc tế Long Thành chính thức đưa vào hoạt động vào năm 2025 thì khu vực  quanh sân bay Long Thành sẽ là tâm điểm bùng nổ tất cả loại hình dịch vụ, tập trung dân cư, kích thích thị trường BĐS tăng trưởng mạnh mẽ và có giá trị gia tăng cao bậc nhất khu vực.

Đây là nhận định được dự báo dựa trên kịch bản diễn biến thị trường bất động sản tại các khu vực trung tâm hành chính, tài chính của Đồng Nai nhiều năm qua. Và sân bay quốc tế Long Thành chính là “cú hích” đưa thị trường bất động sản Đồng Nai nói riêng và các tỉnh thành lân cận tăng giá trong thời gian tới.

0/5 (0 Reviews)