Bất động sản phía Đông không phải là ưu tiên hàng đầu xu hướng đầu tư 2021???

Thị trường bất động sản phía Đông trong các tháng cuối năm liên tục “sốt” và đang có xu hướng nghiêng về khu Đông với trọng tâm là thành lập Thành phố Thủ Đức. Tuy nhiên thực tế, nguồn cung và nguồn tài chính vẫn âm thầm phân chia khá nhiều về thị trường khu Tây.

Sức nóng thị trường khu Tây cân bằng khu Đông

Trong năm 2020, thị trường BĐS phía Đông vẫn liên tục triển khai dự án mới, còn khu Tây có phần khiêm tốn nguồn hàng hơn khu Đông. Nhưng , những tháng cuối năm, khu vực khu Tây đã phát ra  nhiều tín hiệu tích cực hơn. Nhiều CĐT có quỹ đất khu Tây đã đẩy nhanh triển khai các dự án mới, giúp thị trường BĐS khu Tây có những cơ hội đầu tư phát triển rõ nét.

Và gần đây nhất, Công ty BĐS Phúc Land sẽ mở bán dự án Long Cang Riverpark với diện tích 10,4 ha gồm 565 nền đất. Cùng đó là Tập đoàn An Gia cũng đã bắt tay với Tập đoàn Ricons để xây dựng dự án căn hộ Westgate của An Gia. Cho ra thị trường gần 2.000 căn hộ ngay trung tâm hành chính huyện Bình Chánh với quy mô 3,1 ha. Kế tiếp DHA Corp cũng phát triển 600 căn hộ chung cư D Aqua tại quận 8, với mức giá vừa tầm, phù hợp với nhu cầu tài chính của người trẻ và khách hàng tầm trung.

bất động sản khu đông
Định Hình khu Tây

Phát triển hạ tầng giao thông không chỉ tác động đến riêng thị trường bất động sản khu Tây, mà những tỉnh lân cận như Long An cũng được hưởng lợi không nhỏ. Những Chủ đầu tư ở đây cũng đang rục rịch lên kế hoạch cho ra hàng trong thời gian tới. Như Công ty CP Địa ốc Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) cũng đang chào bán ra thị trường dự án mới The Sol City với dòng sản phẩm nhà phố, đất nền, biệt thự, quy mô hơn 103 ha tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, chỉ cách TP.HCM chưa tới 10 km. Đây cũng như là “cơn mưa mùa xuân” sẽ giúp cho thị trường BĐS khu Tây được giải cơn khát khan hiếm hàng trong suốt cả năm 2020 vừa qua. Tương tự Thắng Lợi Group, Trần Anh Group cũng sẽ tiếp tục triển khai dự án Phúc An City giai đoạn 4 ra thị trường và dự án West Lakes Golf & Villas tại huyện Đức Hòa, đây là dự án nhà ở kết hợp khu công nghiệp rộng đến 300 ha của Trần Anh Group.

Theo thông tin của Ông Nguyễn Thanh Quyền, Tổng giám đốc Thắng Lợi Group cho biết: Công ty  đã chuẩn bị quỹ đất cho thị trường khu Tây từ nhiều năm trước, nhưng dịch bệnh Covid-19 nên kế hoạch kinh doanh của công ty năm 2020 phải thay đổi. “Hiện dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, chúng tôi đang đẩy nhanh hoàn tất các bước chuẩn bị cuối cùng và sẽ chính thức giới thiệu dự án mới với khách hàng ngay đầu năm 2021”. Nhu cầu khách hàng rất lớn đối với thị trường BĐS khu Tây nhưng hiện tại lại đang khan hiếm dòng sản phẩm mới, chính vì vậy, để giá không tăng quá nhiều,thị trường BĐS khu Tây phải tung ra những dòng sản phẩm mới, như vậy thị trường bất động sản mới phát triển bền vững.

lợi thế giá và hạ tầng nhờ củng cố sức mua 2021

Theo nhận định của ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường BĐS DKRA Vietnam cho rằng, quý 1/2021 sẽ là một quý bật mạnh của thị trường BĐS khu Tây, lợi thế bởi giá khu Tây còn khá thấp sẽ là điểm nhấn. Cụ thể, nếu BĐS khu Đông rất khó tìm ra những dự án có mức giá dưới 30 triệu đồng/m2 thì quay sang BĐS khu Tây lại “dễ dàng” thấy các dự án đang ở ngưỡng giá dễ chịu, chỉ từ 21-30 triệu đồng/m2, đây cũng được xem là lợi thế để khu vực này dồn lực kích thích nhu cầu ở thực lẫn đầu tư vào thời điểm cuối năm 2020.

Quy hoạch khu tây sài gòn năm 2019 compressed Bất động sản phía Đông không phải là ưu tiên hàng đầu xu hướng đầu tư 2021???
Khu Tây ưu tiên khách hàng vừa tầm trung

Lợi thế giá còn thấp thì biên độ tăng giá sẽ cao trong tương lai, và hiện nay với biên độ tăng giá đất khu Tây trung bình từ 18-25%/năm. Các dự án có lợi thế vị trí mặt tiền đường lớn, ngay khu vực cửa ngõ kết nối với TP.HCM hay vùng Tây Nam Bộ đều có tiềm năng tăng trưởng đạt mức 35%/năm. Thậm chí, có một số dự án sở hữu vị trí đẹp, tiện ích đầy đủ đã đạt mức chênh lệch 150-170 triệu đồng/căn chỉ từ thời điểm mua đến thời điểm dự án xây dựng. Giá trị đầu tư về lâu dài của BĐS khu Tây sẽ rất cao.

Còn theo nhận định của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho biết, khu Tây TP.HCM đang thiếu vắng dự án mới trong suốt thời điểm 2020 do dịch bệnh. Nguồn cung ít nên giá tăng cao các khu vực vùng ven TP.HCM, đặc biệt là Long An đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư. Đây là thị trường có quỹ đất lớn, sản phẩm đa dạng. Trong các tháng đầu năm 2021 sẽ có nhiều dự án mới được triển khai và chào bán, bên cạnh đó là những chính sách ưu đãi bán hàng và chương trình khuyến mãi tốt, nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn hơn tại khu vực này.

Chuyên gia BĐS Phan Công Chánh cũng nhận định, hạ tầng giao thông của khu Tây Sài Gòn ngày càng phát triển và hoàn thiện cùng với sự kết nối của các công trình giao thông trọng điểm khu vực đang tạo động lực giúp thị trường BĐS khu Tây bộc lộ tiềm năng mạnh mẽ trong năm 2021. Các CĐT đã đáp ứng được nguồn cung với giá trị thực, đã giúp khu Tây có yếu tố phát triển bền vững mà giới đầu tư chuyên nghiệp cần đến. Ngoài ra, khu vực này cũng là nơi có tỷ lệ dân số cơ học cao, làn sóng KCN phát triển mạnh mẽ cùng vốn đầu tư ngoại đổ về ngày càng nhiều khiến nguồn cầu của thị trường nhà ở tăng trưởng ổn định trong thời gian tới.

0/5 (0 Reviews)